BẢO HOÀNG GIA LAI

Với xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các nguyên vật liệu từ tự nhiên tạo ra các sản phẩm an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường cũng tăng cao.

Bắt buộc các nhà sản xuất không ngừng cải tiến quy trình sản xuất, đầu tư công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại. Để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao nhằm cung cấp thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.

Công ty TNHH MTV Bảo Hoàng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Để cho ra đời những sản phẩm từ gỗ tự nhiên chất lượng cao như: nhà gỗ, đồ gỗ nội thất nhà ở bàn, ghế, giường, tủ, nội thất văn phòng, ván sàn…, đòi hỏi phải có một quy trình thống nhất, chặt chẽ, xuyên suốt từ khâu nguyện liệu đầu vào đến khi ra được thành phẩm.

Nguyên liệu gỗ để sản xuất của Bảo Hoàng là gỗ Căm xe, Chiêu liêu, Dầu… từ rừng tự nhiên được khai thác và nhập khẩu hợp pháp từ các quốc gia Campuchia, Lào, Gỗ được chọn khai phải đạt yêu cầu về chất lượng như: vân gỗ đẹp, mịn, cứng, chắc, và phải tuân thủ quy định về khai thác gỗ.

Gỗ sau khi khai thác tại Campuchia, Lào được vận chuyển về Công ty Bảo Hoàng tại Việt Nam với khối lượng dự trữ lớn, gỗ được lưu kho hồi ẩm trong thời gian từ hơn 2 năm trước khi chuyển sang giai đoạn sơ chế, luộc, sấy đảm bảo không bị cong vênh, nứt tét trong quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đưa vào sử dụng.

Quy trình sản xuất chế biến

Sau công đoạn sơ chế cưa xẻ, gỗ sẽ được đưa vào xử lý theo quy trình nghiêm ngặt, tùy theo từng loại gỗ, tuy nhiên đều phải qua các công đoạn: hong gió, luộc, sấy giúp gỗ khô ráo, cân bằng với điều kiện môi trường sử dụng.Chất lượng gỗ sau khi sấy sẽ ổn định và bền hơn, giúp gia tăng tuổi thọ cho các sản phẩm đồ gỗ.

Thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến cùng với trình độ tay nghề của công nhân là yếu tố quan trọng để tạo nên sản phẩm từ gỗ tự nhiên đạt yêu cầu,chất lượng hoàn hảo.

Đồ gỗ nội thất Bảo Hoàng

Sản phẩm đồ gỗ của Công ty Bảo Hoàng khá phong phú về mẫu mã, thiết kế… sản phẩm tạo ra từ nguyên liệu gỗ tự nhiên100% được nhập khẩu từ Campuchia, Lào như: Căm xe, Chiêu liêu, Dầu… Ưu điểm của gỗ tự nhiên rừng Campuchia, lào là mặt gỗ thô đều, vân gỗ đa dạng mịn, độc đáo, cứng, chắc khả năng chịu lực cao ít bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Một số hình ảnh đồ gỗ nội thất:

   

 

 

Nhà gỗ Bảo Hoàng:

Nhà gỗ là một loại hình nhà ở rất quen thuộc với mọi người. Không chỉ là nơi sinh hoạt đơn thuần của một gia đình, mỗi ngôi nhà lại thể hiện một nét đẹp văn hóa độc đáo riêng được gửi gắm thông qua những chạm khắc tinh tế và tỉ mỉ, cũng như kiến trúc của ngôi nhà.

Nhà gỗ Bảo Hoàng được thiết kế và sản xuất với những nguyên liệu gỗ như Căm xe, chiêu liêu… nguồn gốc gỗ tự nhiên khai thác và nhập khẩu từ campuchia, Lào. Với những thiết kế và những kết cấu khác nhau để tạo thành một khối kiến trúc tổng thể hài hòa như cột cái, cột con hay còn gọi là cột nách, cột quân, xà lòng hay còn gọi là quá giang, xà khóa, xà nách, bờ, trụ, trụ bảy kẻ, bảy buông, dép, ngưỡng bồ, tảng bồng… Tất cả những cấu kiện này đều toát lên cái hồn quê bình dị trong nét kiến trúc cổ truyền của người Việt. Nhà gỗ thể hiện được sự tài hoa và tinh tế của những bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thông qua những đường nét hoa văn được chạm khắc tinh xảo cẩn thận. Với kết cấu nhiều gian, nhà gỗ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của những gia đình. Như vậy, nhà gỗ không những làm giàu thêm bảo tàng kiến trúc cổ truyền của người Viết với lối kiến trúc độc đáo mang nét đặc trưng của lối kiến trúc đối với mỗi vùng miền. Ngày nay, nhà gỗ  không chỉ là nơi sinh hoạt của các hộ gia đình mà còn là những giá trị văn hóa được bảo tồn trong bàn tay của những thế hệ trẻ.

 

 

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *