Gia Lai: Phong phú các hoạt động tại Festival cồng chiêng Tây Nguyên 

Back to TIN TỨC

Gia Lai: Phong phú các hoạt động tại Festival cồng chiêng Tây Nguyên 

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố kế hoạch tổ chức Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai năm 2018 với nhiều các hoạt động văn hóa, lễ hội. Dự kiến lần tổ chức này, tỉnh nhà sẽ đón trên 30.000 lượt khách, nghệ nhân đến tham dự.

Năm 2005, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên chính thức được UNESCO công nhận là kiệt tâccs văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại. Nhằm tôn vinh giá trị của không gian văn hóa độc đáo của Tây Nguyên, trong thời gian từ ngày 6 đến 17/11/2018, tỉnh Gia Lai phối hợp các tỉnh khu vực tổ chức Festival với chủ đề Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên.

Các hoạt động chính diễn ra trong 3 ngày từ ngày 9 đến 11/11/2018 được diễn ra tại trung tâm TP. Pleiku và núi Chư Đăng Ya- huyện Chư Păh. Trong đó các chương trình thu hút nhiều du khách, nhà nghiên cứu văn hóa như lễ hội đường phố; phục dựng lễ hội truyền thống; hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị di sản Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; trình diễn nghệ thuật tạc tượng gỗ dân gian… hoạt động được nhiều người đón chờ nhất tại lễ hội lần này là lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 9/11/2018 tại quảng trường Đại đoàn kết- TP. Pleiku.

Ngoài ra, các hoạt động hội chợ, chợ ẩm thực được đơn vị tổ chức góp phần giới thiệu các sản vật, ẩm thực độc đáo mang đến từ các tỉnh Tây Nguyên.

Để hoạt động trong chương trình lễ hội phục vụ đến các đoàn tham gia và du khách tốt nhất, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo cụ thể đến từng cơ quan, đoàn thể nhanh chóng triển khai theo kế hoạch như luyện tập, tuyên truyền, xây dựng quảng bá hình ảnh, chỉnh trang đô thị, an ninh trật tự…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to TIN TỨC